Bồn cầu toilet bị nghẹt thì phải làm sao ? cách khắc phục

Bồn cầu toilet bị nghẹt thì phải làm sao ?

Bồn cầu là một vật dụng quan trọng và ai cũng cần sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng khi bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ? Đó là một câu hỏi khá phổ biến và không phải ai cũng biết cách để xử lý tình huống đó.

Bồn cầu toilet bị nghẹt thì phải làm sao ? cách khắc phục
Bồn cầu toilet bị nghẹt thì phải làm sao ? cách khắc phục.

Cách xử lý bồn cầu toilet bị nghẹt hiệu quả.

Hiện tượng bồn cầu toilet bị nghẹt có thể do rất nhiều nguyên nhân như có vật thể lạ ở dưới lỗ thoát, hay có quá nhiều giấy và các chất cặn bã tích tụ ở dưới và không cho nước chảy qua. Hoặc cũng có thể do lỗi của người thiết kế hệ thống thoát chất thải khi đã không tính toán kỹ rất đến tốc độ thoát chậm và lực đẩy xuống không đủ mạnh.

Dù là nguyên nhân gì đi nữa, tình trạng tắc bồn cầu vẫn đang xảy ra và chúng ta cần một giải pháp tức thời. Một trong những cách thông bồn cầu đơn giản nhất và vô cùng hiệu quả đó là sự dụng thụt. Đây là một dụng cụ rất dễ sử dụng và có hiệu quả rất cao để thông tắc bồn cầu dù nó bị tắc vì lý do gì. Cách thông bằng thụt rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Nhưng nếu bạn ngại tiếp xúc với chất bẩn và không muốn nhìn thấy những chất cặn nổi lên mặt nước thì giải pháp thứ hai sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Mặc dù sẽ tốt chút chi phí nhưng bạn sẽ không phải xử lý đống chất thải đó.

Nếu bồn cầu của bạn chưa có nước, bạn sẽ phải ấn nút xả để trong bồn cầu chứa đầy nước. Và dĩ nhiên có thể có những chất thải nổi nên trên mặt nước. Nhưng bạn cần phải bình tĩnh và đưa ống thụt vào thẳng lỗ thoát nước của bồn cầu, rồi từ đó tay bạn dùng lực đẩy liên tục vào lỗ thoát để tạo áp lực nước súng để thông bồn cầu.

Cách làm này có thể giải quyết vô cùng tốt những trường hợp tắc đơn giản. Nhưng đối với những trường hợp phức tạp hơn thì đây chỉ là một phương pháp tình thế giúp bạn có thể thông bồn cầu trong thời điểm đó. Về lâu dài, với những trường hợp tắc nặng, bạn cần những người có chuyên môn và kinh nghiệm để xử lý dứt điểm tình trạng này và tránh hiện tượng tắc tiếp tục tái phát những lần sau.

Hy vọng qua bài viết trên đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp được câu hỏi bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ? Và chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng trên. 

Bạn hãy tin tưởng lựa chọn chúng tôi hỗ trợ bạn xử lý rút hầm cầu nhé!

Công Ty Hút Hầm Cầu Huyện Hóc Môn Phan Châu.

Địa chỉ: Số 10 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 097 345 31 80

Điện Thoại Bàn : 097 345 31 80

Email: ruthamcauhuyenhocmon.info@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.