Xử lý nước bể bơi đúng cách an toàn và hiệu quả

Xử lý nước bể bơi có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình vận hành của bể bơi. Giúp giải quyết các tình trạng rêu tảo, nhiễm khuẩn, nổi bọt trắng,…Vậy xử lý nước hồ bơi là gì? Phương pháp thực hiện như thế nào. Mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây để biết thêm chi tiết.

Xử lý nước bể bơi là gì?

Xử lý nước hồ bơi là quy trình duy trì nước hồ trong sạch không chứa tạp chất và vi khuẩn. Bằng cách sử dụng hệ thống xử lý nước hồ bơi và công nghệ xử lý nước hồ bơi phù hợp. Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và duy duy trì tuổi thọ của hồ bơi.

Nước được vận chuyển từ hồ bơi đến hệ thống xử lý bao gồm: máng tràn, máy cấp nhiệt, bộ khử trùng,…

Nếu không xử lý đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc với nước hồ. Có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như viêm dạ dày, viêm gan,…

Xử lý nước bể bơi như thế nào hiệu quả nhất?

Xử lý nước bể bơi đúng cách an toàn và hiệu quả
Xử lý nước bể bơi như thế nào hiệu quả nhất?

Cách xử lý đúng cách không phải là việc đơn giản. Vì nước của bể sẽ xảy ra nhiều hiện tượng khác nhau. Với mỗi trường hợp sẽ có nhiều cách xử lý riêng . Do đó cần xác định cụ thể tình trạng của nước trong bể để xử lý một cách hiệu quả nhất.

Xử lý nước bể bơi bị nhiễm khuẩn đúng cách

Bể bơi là nơi dễ bị nhiễm khuẩn nhất đặc biệt là đối với bể bơi ngoài trời. Thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài như bụi bẩn hay vi trùng,…. Hay chất thải của con người trong quá trình sử dụng bể bơi.

Vì vậy để quá trình sử dụng được đảm bảo,  bể bơi cần phải được xử lý bằng hóa chất trước khi sử dụng. Clo là một trong những thành phần không thể thiếu trong bể bơi. Hóa chất này có thể khử trùng và loại bỏ các loại vi khuẩn gây ô nhiễm trong bể bơi một cách hiệu quả.

Clo có hai loại thường dùng để xử lý là dạng bột hòa tan và dạng viên.

Clo bột được đóng gói với khối lượng từ 40kg trở lên. Khi sử dụng chúng ta phải tiếp xúc với sản phẩm, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe do mùi clo đậm.

Đối với việc sử dụng clo dạng bột , chúng ta không thả trực tiếp hóa chất này xuống bể. Mà phải hòa tan hóa chất vào thùng hoặc xô. Sau đó đợi lắng cặn rồi mới đổ xuống bể.Do đó có thể xảy ra hiện tượng phủ clo không đều và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Clo viên nén dạng sủi bọt 1 viên cao khối lượng 2g được chứa trong bình 1kg. Đối ới clo dạng viên sử dụng bằng cách thả trực tiếp xướng bể. Vì vậy sẽ an toàn hơn cho người dùng so với clo dạng bột. Đặc biệt sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí.

Cách xử lý nước bể bơi bị nhiễm khuẩn bằng clo theo quy trình sau:

✅ Bước 1:  Đầu tiên kiểm tra nồng độ pH và clo bằng bộ test thử nước bể bơi.

Khi kiểm tra nếu nhận thấy nồng độ pH nằm ngoài khoảng 7.2 – 7.6, chúng ta nên sử dụng các hóa chất pH+ hoặc pH-. Nhằm mục đích đưa chỉ số pH về mức chuẩn.

✅ Bước 2: Tiến hành hòa tan clo với nước với liều lượng cụ thể

Đối với chlorine 70:  5g/m3

Đối với TCCA: 0.6/m3 nước

✅ Bước 3: Tiến hành rải đều hóa chất xung quanh hồ và bật máy bơm lọc trong khoảng 4 tiếng.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng các thiết bị như châm hóa chất tự động và châm clo bán tự động. Các thiết bị này sẽ giúp quá trình châm clo trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Xử lý nước bể bơi bị nhiễm tảo

Bể bơi bị nhiễm rêu tảo là tình trạng xảy ra phổ biến nếu bể bơi lâu ngày không hoạt động. Hoặc do hồ bơi không được vệ sinh đúng cách. Hay do tác động của ánh nắng mặt trời trực tiếp tạo điều kiện cho rêu tảo phát triển.

Để xử lý tình trạng này hiệu quả bạn hãy thực hiện theo quy trình sau:

✅Bước 1: Cân bằng lại nước bể bơi. Trước tiên bạn phải kiểm tra độ pH của nước trong bể. Sau đó sử dụng clo để duy trì độ pH trong nước. Tiêu chuẩn cho phép từ 7.2 đến 7.6.

✅Bước 2: Tiến hành kiểm tra lại hệ thống lọc tuần hoàn và làm sạch. Tiến hành kiểm tra hệ thống để tránh rêu tảo bám vào gây tắc đường ống lọc. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ bình lọc, cọ trong bình, túi lọc bằng các thiết bị cọ rửa chuyên dụng.

✅Bước 3: Bổ sung thêm các hóa chất diệt tảo. Tiến hành làm sạch rêu tảo còn bám trên thành bể bằng bàn chải. Sau đó kiểm tra lại nước bể một lần nữa tiến hành bổ sung thêm hóa chất diệt rêu tảo.

Xử lý nước bể bơi bị đục 

Nước bể bơi bị đục cũng là một trong những hiện tượng phổ biến bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nguyên nhân chính thường do những yếu tố sau:

Do môi trường: Bụi bẩn là yếu tố đầu tiên khiến cho cho hồ bơi bị đục gây mất thẩm mỹ

Do hóa chất hồ bơi: Chúng ta thường dùng hóa chất để xử lý. Đây là phương pháp rất hiệu quả để giải quyết triệt để. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều có thể sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng bể và người dùng.

Do hệ thống lọc nước hồ bơi: Tình trạng xử lý trở nên không hiệu quả hoặc chậm chạp là do hệ thống lọc nước. Khi hệ thống hoạt động không hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng nước bị đục ngầu.

Để xử lý tình trạng này một cách hiệu quả bạn có thể làm như sau:

✅ Bước 1: Sử dụng một hệ thống lọc nước bể bơi tốt, có độ bền cao và khả năng vận hành hành ổn định. Nhằm tăng chất lượng hoạt động của bể bơi. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu của máy bơm bể bơi và bình lọc bể bơi như: Kripsol (Tây Ban Nha), Mindas (Đức), Minder( Trung Quốc), Procopi (Pháp).

✅ Bước 2: Kiểm soát chất lượng bể bơi vừa đủ.

✅ Bước 3: Tiến hành sử dụng trợ lắng PAC giúp làm bụi bẩn lắng xuống đáy hồ. Giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh hợn.

✅ Bước 4: Tiến hành sử dụng bàn hút vệ sinh để vệ sinh sạch hồ.

Xử lý nước bể bơi cần làm gấp khi có dấu hiệu nào ?

Xử lý nước bể bơi đúng cách an toàn và hiệu quả
Xử lý nước bể bơi cần làm gấp khi có dấu hiệu nào ?

Nước hồ bơi phải được xử lý kịp thời để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của hồ. Vì vậy nhận biết hồ bơi gặp tình trạng là việc làm quan trọng giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo một số cách nhận biết cần phải xử lý khi gặp tình trạng này dưới đây:

✅Đầu tiên nước hồ bơi có màu đục nước gạo. Khi nhận thấy dấu hiệu này bạn hãy tiến hành kiểm tra clo và độ pH xem có cân bằng hay chưa. Nếu pH hay clo cao có thể do sự khuếch tán chưa đều gây ra. Nếu gặp tình trạng này bạn hãy vận hành hệ thống lọc công suất cao từ 6 đến 8 tiếng 1 ngày.

✅Tiếp theo nước hồ có màu xanh rêu hoặc xanh lá mạ. Khi gặp hiện tượng này cần kiểm tra cân bằng pH. Nếu pH thấp là do sự xuất hiện của cặn bã và rong rêu trong nước. Để xử lý bạn cần nâng clo trong nước lên mức cao nhất. Bạn có thể kết hợp sử dụng atrine và máy lọc công suất cao.

✅Nước hồ có màu đen mà mờ. Bạn nên kiểm tra nếu thấy clo và pH ở mức thấp thì phải nâng lên mức chuẩn. Đồng thời chạy lọc cho ổn định. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn hãy xem lại hệ thống lọc hay hầm cân bằng…Đặc biệt là bình lọc cát. Nếu lượng cát và sỏi bị hao hụt do xúc rửa nên hiệu quả không cao, hãy thay sỏi lọc mới.

✅Dấu hiệu tiếp theo là nước hồ có màu trà nhạt hay đỏ gạch nhạt. Bạn nên kiểm tra nguồn nước nếu độ pH đã cân bằng. Vì có thể nguồn nước là nguồn nước ao, hồ chứa nhiều kim loại.

Xử lý nước bể bơi quan trọng như thế nào?

Nước hồ bơi có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của hồ bơi. Đặc biệt là đối với những hồ bơi kinh doanh, resort, khu nghỉ dưỡng,…Nếu không được xử lý kịp thời sẽ xảy ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Việc sử dụng những cách xử lý nước bể bơi hiệu quả sẽ mang lại lợi ích như:

✅Giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh. Nguồn nước rất dễ  bị nhiễm khuẩn do các yếu tố tự nhiên và con người.  Trong quá trình hoạt động sẽ là môi trường thuận lợi để  tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Cùng với sự phát triển của rêu tảo mọc và làm đục nguồn nước. Điều này sẽ gây không ít  ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa còn   gây tốn kém chi phí cho chủ đầu tư.

✅Làm tăng tuổi thọ các thiết bị của hồ bơi. Nước trong hồ bơi luôn tồn tại lượng hóa chất giúp cân bằng nồng độ pH. Nếu môi trường nước bị mất cân bằng do các yếu tố khác nhau có thể làm giảm tuổi thọ của hồ bơi.

✅Bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Nếu nước trong hồ không được xử lý đúng cách người dùng khi tiếp xúc có thể gây ra những bệnh về da như:  viêm da, nấm, mốc,…Nguy hiểm hơn là mắc các bệnh trong cơ thể. Vì vậy việc xử lý đúng cách là việc làm vô cùng cần thiết.

✅Đảm bảo mỹ quan hồ bơi. Nước hồ bơi chuyển sang màu đục làm mất mỹ quan của hồ. Để đảm bảo thẩm mỹ bạn nên tiến hành xử lý đúng cách và đúng quy trình.

Xử lý nước bể bơi cần phải lưu ý những điều gì ?

Việc xử lý cần dùng đến hóa chất và các thiết bị hỗ trợ. Vì vậy bạn phải tuân thủ các lưu ý khi tiến hành xử lý để có thể thực hiện một cách an toàn hiệu quả.

Việc thực hiện bao gồm những lưu ý sau:

✅Sử dụng đúng  liều lượng và hướng dẫn sử dụng của từng loại hóa chất.

✅Khi tiến hành xử lý sẽ tiếp xúc với hóa chất. Vì vậy cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như: quần áo dài tay, khẩu trang, mũ. Lưu ý tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất để tránh gây tổn thương đến da.

✅Khi kết hợp nhiều loại hóa chất với nhau bạn cần nắm rõ công dụng và phản ứng của nó. Đặc biệt bạn không sử dụng hai loại hóa chất cùng một lúc.

✅Sau khi xử lý bạn hãy chờ trong vòng từ 3 – 6 tiếng rồi mới cho sử dụng.  Để đảm bảo an toàn trước những hóa chất đã sử dụng trước đó.

Xử lý nước bể bơi nên liên hệ công ty nào?

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước hồ bơi. Mỗi đơn vị có cách thức hoạt động khác nhau. Trong đó Phan Châu là một trong những công ty uy tín cung cấp dịch vụ này.

Phan Châu là công ty hoạt động trong lĩnh vực này đã nhiều năm nay. Trong những năm qua, công ty luôn giải quyết hiệu quả cho tất cả các trường hợp nước hồ bơi.

Công ty chúng tôi sau nhiều năm hoạt động đã có nhiều thế mạnh như:

Có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao trong ngành. Nhân viên của chúng tôi hoàn toàn là những người thợ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm. Cùng với khóa đào tạo bài bản của công ty nên bạn có thể yên tâm với chất lượng công việc của nhân viên.

Sử dụng máy móc thiết bị tân tiến cùng với công nghệ xử lý nước hồ bơi hiện đại. Giúp vấn đề của khách hàng được giải quyết một cách triệt để nhất.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình chuyên nghiệp làm việc 24/24 sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm gọi đến cho chúng tôi vì công ty hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trong nhiều năm qua Phan Châu đã xử lý hiệu quả cho hàng nghìn trường hợp. Với sự tận tình tỉ mỉ và chu đáo của nhân viên. Tất cả tình trạng được công ty xử lý đều thành công.

Công ty cung cấp mức giá cạnh tranh cho khách hàng. Bạn có thể yên tâm về chi phí khi đến với chúng tôi.

Công ty sẵn sàng hỗ trợ khách hàng vào ban đêm. Chỉ cần bạn có nhu cầu chúng tôi sẵn sàng đáp ứng bất cứ lúc nào. Đảm bảo công việc hiệu quả và không phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào.

Với thời gian xử lý nhanh chóng chúng tôi cam kết không làm mất nhiều thời gian của bạn. Chỉ sau 15 – 20 phút vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách triệt để.

Xử lý nước bể bơi ở Phan Châu giá như thế nào?

Xử lý nước bể bơi đúng cách an toàn và hiệu quả
Xử lý nước bể bơi ở Phan Châu giá như thế nào?

Khi đến với chúng tôi các bạn không những được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp. Mà còn được hưởng mức giá ưu đãi cực kỳ hấp dẫn chỉ có ở Phan Châu.

Đối với vấn đề trên công ty chúng tôi xử lý với mức giá vô cùng cạnh tranh. Bạn có thể yên tâm với mức chi phí mà chúng tôi cung cấp.

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu liên hệ dịch vụ hãy gọi tới hotline để được tư vấn.

Ngoài ra Phan Châu còn thường xuyên thực hiện những chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Khi sử dụng dịch vụ của công ty các bạn sẽ được nhận những ưu đãi như:

✅Giảm giá 30% vào những dịp lễ tết.

✅Giảm giá 20% cho khách hàng mới sử dụng dịch vụ của công ty

✅Tặng phiếu giảm giá và phần quà có giá trị cho những khách hàng thân thiết của công ty.

✅Bảo hành hấp dẫn lên đến 24 tháng và miễn phí sửa chữa trong thời gian bảo hành.

Xử lý nước bể bơi Phan Châu có quy trình như thế nào?

Phan Châu luôn hoạt động theo một quy trình nhất định, với từng bước rõ ràng. Đảm bảo thực hiện hiệu quả việc đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

Quy trình xử lý của công ty gồm những bước sau:

✅Bước 1: Lưu trữ thông tin và yêu cầu của khách hàng khi gọi tới hotline của công ty. Nhân viên sẽ tiến hành ghi nhận thông tin mà khách hàng cung cấp. Sau đó tư vấn và cử nhân viên phù hợp tới địa điểm xử lý để quan sát.

✅Bước 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành khảo sát nguyên nhân tình trạng,…. Sau đó đưa ra phương hướng xử lý phù hợp với tình trạng hiện tại của hồ bơi.

✅Bước 3: Thông báo phương hướng giải quyết cho khách hàng. Đồng thời báo giá dịch vụ để khách hàng xem xét. Nếu hai bên đã thỏa thuận xong sẽ tiến tới ký hợp đồng và thi hành công việc.

✅Bước 4: Thi công xử lý bằng những máy móc thiết bị và hóa chất phù hợp. Sau khi xử lý xong nhân viên sẽ dọn dẹp vệ sinh đảm bảo không gây ô nhiễm cho môi trường.

✅Bước 5: Thanh toán theo đúng với chi phí trong hợp đồng. Cuối cùng tiến hành xuất hóa đơn và phiếu bảo hành cho khách hàng.

Xử lý nước bể bơi là việc làm vô cùng cần thiết hiện nay. Hy vọng những thông tin mà Phan Châu gửi tới bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.