Tiểu sử diễn viên Thành Lộc – sự nghiệp, đời tư và chuyện tình cảm

Diễn viên Thành Lộc là ai?

Tiểu sử diễn viên Thành Lộc với các tin tức nổi bật liên quan sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử diễn viên Thành Lộc lý lịch chi tiết đầy đủ ?

Diễn viên Thành Lộc tên thật: Nguyễn Thành Lộc.

Diễn viên Thành Lộc sinh năm bao nhiêu: 3/11/1961.

Diễn viên Thành Lộc hiện bao nhiêu tuổi: 60 tuổi.

Diễn viên Thành Lộc cầm tinh con giáp gì: con Trâu (Tân Sửu).

Diễn viên Thành Lộc thuộc cung hoàng đạo: Bọ Cạp.

Diễn viên Thành Lộc quê ở: Thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn viên Thành Lộc có chiều cao bao nhiêu: 1m65.

Diễn viên Thành Lộc cân nặng bao nhiêu: Đang cập nhật.

Diễn viên Thành Lộc là ai ?

Anh là diễn viên kịch nổi tiếng tại Việt Nam. Anh góp mặt trong rất nhiều vở kịch nổi tiếng và được khán giả yêu mến bằng diễn xuất tài năng. Bên cạnh đó anh còn là một đạo diễn sân khấu, diễn viên điện ảnh.

Diễn viên Thành Lộc là ai?
Diễn viên Thành Lộc là ai?

Nam nghệ sĩ được biết đến nhiều hơn qua vai trò giám khảo của “Vietnam’s Got Talent”. Thành Lộc được mệnh danh là “Phù thủy của những vai diễn”.

Diễn viên Thành Lộc có sự nghiệp như thế nào ?

Diễn viên Thành Lộc – Sinh ra để dành cho nghệ thuật

Thành Lộc sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh có bố là Nghệ sĩ nhân dân Thành Tôn, mẹ là nữ nghệ nhân hát bội Huỳnh Mai. Hai anh chị của nam nghệ sĩ cũng là những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng tại miền Nam trong khoảng 1970 – 1980.

Diễn viên Thành Lộc có sự nghiệp như thế nào?
Diễn viên Thành Lộc có sự nghiệp như thế nào?

Anh đã tham gia đội múa từ lúc 8 tuổi tại Nhà thiếu nhi thành phố. Sau đó Thành Lộc gia nhập ban kịch thiếu nhi của Đài truyền hình Việt Nam Cộng hòa. Nam diễn viên từng vào vai nhí phụ góp mặt trong bộ phim “Đất khổ” và “Tứ quái Sài Gòn”.

Nam nghệ sĩ lớn lên tiếp tục theo học tại trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Một năm sau khi tốt nghiệp, anh gia nhập vào đoàn kịch Tuổi trẻ Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó Thành Lộc kiên tục đầu quân cho các đoàn kịch lớn: Câu lạc bộ kịch Thể nghiệm, Sân khấu kịch IDECAF (Viên trao đổi Văn hóa với nước Pháp).

Liên tiếp được tham gia các vở kịch lớn khiến anh dần khẳng định được tài năng của mình. Những vai diễn mà Thành Lộc tham gia trong khoảng thời gian này thực sự ấn tượng. Nam diễn viên thể hiện nhiều loại vai, có tính cách đa dạng.

Diễn viên Thành Lộc – “Phù thủy diễn xuất”

Thành Lộc từng vào vai anh chàng thư sinh Chu Xung bất hạnh trong vở “Lôi Vũ”. Hay anh hóa thân là một ông già sống ẩn ức nơi xứ người, suy nghĩ nhiều về con cháu mất gốc trong vở “Dạ cổ hoài lang”….

Vai diễn mà nam diễn viên tâm đắc nhất là vai Thiện trong “Ngôi nhà không có đàn ông”. Anh chia sẻ rằng đã hiểu rõ ý đồ của tác giả và diễn khác với cách khán giả nhìn nhận. Nhiều người cho rằng đây là một vai hài nhưng theo anh thì nhân vật này rất có chiều sâu.

Theo lời anh thì vai ông Thiện rất ít xuất hiện nhưng rất có chiều sâu tâm hồn.Dạng vai này khiến anh có thể thỏa sức sáng tạo, Ngoài ra nam nghệ sĩ rất có hứng thú với những dạng vai ít xuất hiện nhưng có chiều sâu để tập trung sáng tạo và thể hiện tốt nhất.

Diễn viên Thành Lộc – Nghệ sĩ đa tài

Sau những vai diễn ấn tượng, Thành Lộc quyết định thành lập công ty TNHH Sân khấu và Điện ảnh năm 2000. Đây được xem là công ty duy nhất chuyên dàn dựng những vở kịch dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi.

Anh vừa là phó chỉ đạo nghệ thuật và là diễn viên chính của đoàn kịch. Một trong những vở kịch thành công phải nhắc đến “Ngày xửa ngày xưa”. Trong chương trình này, Thành Lộc gây ấn tượng với sự nhí nhảnh, tự nhiên như vai Thần Nhẫn trong “Aladin và đủ thứ thần”.

Thành Lộc còn rất thành công với mảng điện ảnh. Anh đặc biệt gây sức hút với vai chính trong “Thời thơ ấu”. Phim kể về cuộc đời đầy sóng gió của cậu học trò nghèo. Đây cũng là vai chính điện ảnh đầu tiên của nam diễn viên.

Một số vai diễn của anh cũng rất ấn tượng với khán giả như: giả gái trong phim hài “Hai trong một”, ông chủ tiệm phở trong bộ phim dài tập “Mùi ngò gai”…

Năm 2008, anh sản xuất một CD nhạc thiếu nhi mang tên “Những điều thần tiên”. Dự án này thực hiện nhằm gây quỹ cho trẻ em bị ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh.

Diễn viên Thành Lộc hiện giờ ra sao ?

Tháng 5/2021, nghệ sĩ Thành Lộc thống báo tạm đóng cửa sân khấu kịch IDECAF. Vì tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn ra phức tạp tại địa bàn tp. Hồ Chí Minh và theo chỉ đạo về công tác phòng chống dịch của ủy ban nhân dân TP.

Diễn viên Thành Lộc hiện giờ ra sao??
Diễn viên Thành Lộc hiện giờ ra sao??

Anh mặc dù buồn vì không biết đã qua bao nhiêu lần phải tạm ngưng hoạt động. Nhưng na nghệ sĩ mong rằng mọi người sẽ cùng chung tay để đẩy lùi dịch bệnh. Mong sân khấu được mở trở lại để phục vụ kế hoạch diễn dịp hè cho thiếu nhi.

Diễn viên Thành Lộc đã có gia đình chưa ?

Nam nghệ sĩ từng chia sẻ rằng không thích lập gia đình. Anh cho rằng suy nghĩ này ảnh hưởng một phần bởi tôn giáo nên không muốn gây nghiệp. Việc xây dựng gia đình của riêng mình sẽ khiến Thành Lộc cần lo lắng về rất nhiều vấn đề.

Anh tự nhận thấy bản thân kiếm tiền và trang trải mọi thứ là điều không dễ dàng. Nên nếu lập gia đình sẽ phải chăm lo cho vợ con, ăn học, dạy dỗ chúng trưởng thành. Thành Lộc thừa nhận mình không đủ sức.

Diễn viên Thành Lộc có dùng mạng xã hội không ?

Đang cập nhật.

Diễn viên Thành Lộc có dùng instagram?

Đang cập nhật.

Diễn viên Thành Lộc có dùng facebook?

Fanpage: https://www.facebook.com/thanhloc/

Diễn viên Thành Lộc và những thông tin liên quan gì ?

Dưới đây là một vài tin tức nổi bật xung quanh nam diễn viên.

Diễn viên Thành Lộc từng muốn bỏ nghề

Anh chia sẻ có khoảng thời gian bị “đì” tới mức muốn từ bỏ nghệ thuật. Nam nghệ sĩ bị suy sụp tinh thần và mất niềm tin. Thành Lộc nhớ lại khi còn mang trong mình nhiệt huyết đỗ vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh.

Nam nghệ sĩ khát khao với lý tưởng cống hiến sức trẻ, thế nhưng mọi chuyện không như mong đợi. Cộng thêm việc bị tai nạn gãy 3 đốt xương sống. Lúc đó anh nghĩ mình đã hy sinh cho những điều không đáng.

Tai nạn xảy ra lúc đang diễn và anh tuột tay khỏi dây lụa, rớt từ độ cao 3m xuống. Ba đốt xương sống bị dập và nằm tại vị trí nguy hiểm có thể bị liệt suốt đời. Thời điểm đó Thành Lộc chỉ sợ tàn phế và không ai chăm sóc cho mẹ.

Rất may anh tham gia sân khấu khởi nghiệp do ông Lê Duy Hạnh (Chủ tịch Hội Sân khấu tp.Hồ chí Minh) chủ trì. Đây là dự án dành cho những nghệ sĩ trẻ cùng hoạt động để giữ gìn giá trị truyền thống.

Tại đây Thành Lộc được bộc lộ hết khả năng, giúp anh giữ lửa với nghề. Nhờ vậy nam diễn viên vẫn tiếp tục nhiệt huyết tới tận hiện tại.

Nhiều người cho rằng anh thể hiện rất tốt trong mọi vai diễn một phần là do góc khuất trong con người minh. Nam nghệ sĩ không phủ nhận điều này. Anh cho rằng đó là sự yêu thích của bản thân với nhân vật đó.

Diễn viên Thành Lộc và chuyện tình cảm luôn là sự nghi hoặc với công chúng

Thành Lộc từng tiết lộ mình đã trải qua 10 mối tình. Anh cho rằng tình yêu không có sự tương xứng hay tiêu chuẩn nào cả. Chỉ cần con tim cảm thấy rung động thì cứ yêu thôi. Chuyện tình cảm của anh cũng khá thăng trầm.

Trải qua đắng cay ngọt ngào giúp nam diễn viên thăng hoa khi diễn vai tình nhân. Thành Lộc cảm thấy khá mệt mỏi với những nghi vấn về chuyện tình cảm của mình. Nam nghệ sĩ chọn cách an toàn để đối diện với tất cả để tồn tại, mong muốn một kiếp bình an.

Anh chia sẻ mình luôn có mối quan hệ khá tốt với những tình cũ. Nếu có cơ hội gặp lại thì luôn hỏi thăm tình hình của người còn lại. Thành Lộc cho rằng nên chia tay trong êm đẹp miễn đừng nói điều xấu về nhau là được.

Nam nghệ sĩ thừa nhận phải chọn lựa giữa sự nghiệp và tình cảm. Anh cho rằng không ai cho không ai cái gì bao giờ. Phải đánh đổi một trong hai để đạt được thứ còn lại.

Trên đây là bài viết về tiểu sử diễn viên Thành Lộc và những tin tức nổi bật liên quan. Bạn đọc nếu có thắc mắc và phản hồi về bài viết xin hãy để bình luận ở phía dưới nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *