Cách xử lý bồn rửa bát bị trào ngược nước lên sau khi rửa

Cách xử lý bồn rửa bát bị trào ngược nước lên.

Bồn rửa bát bị trào ngược là một hiện tượng rất hay xảy ra trong căn bếp của chúng ta. Khi xảy ra tình trạng này, thức ăn và các đồ vật thừa sẽ trào lên kèm theo có mùi hôi gây cảm giác khó chịu cho chúng ta. Vậy làm sao để giải quyết được tình trạng trên ?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và những cách xử lý bồn rửa bát bị trào ngược nước lên để xử lý hữu hiệu khi gặp tình huống trên.

Cách xử lý bồn rửa bát bị trào ngược nước lên sau khi rửa
Cách xử lý bồn rửa bát bị trào ngược nước lên sau khi rửa

Hướng Dẫn Cách Xử Lý Bồn Rửa Bát Bị Trào Ngược.

Bồn rửa bát là nơi để chúng ta làm sạch bát đũa sau mỗi bữa ăn, do đó đây là nơi có rất nhiều thức ăn thừa và các loại chất thải khác nhau được tập trung. Thông thường những thức ăn thừa sẽ được đổ vào một túi rác riêng.

Nhưng đối với những gia đình chưa có được một túi đựng đồ thừa riêng thì nguy cơ tắc và trào ngược rất cao. Thông thường nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trào ngược của bồn cầu chính là do chúng ta xử lý thức ăn thừa chưa tốt.

Đối với những thức ăn có nhiều dầu mỡ, nếu chúng ta không xử lý tốt có thể sẽ dẫn tới tình trạng tắc bồn rửa bát bị trào ngược . Bởi những chất dầu mỡ có độ bám dính rất cao và khó được hòa tan trong nước.

Khi bạn đổ trực tiếp những chất này xuống bồn cầu, có khả năng rất cao các chất này sẽ bám lại vào thành ống thoát nước và tạo thành một lớp màng mỡ rất khó chịu. Sau một thời gian lớp màng này càng dày và sẽ gây nên tình trạng tắc và trào ngược cho bồn rửa bát của bạn. Bạn nên chú ý xử lý các chất dầu mỡ trước khi đổ xuống bồn rửa bát, hoặc tốt nhất nên có một chiếc túi để đựng rác thải, thức ăn dư thừa.

Thức ăn thừa và giấy vệ sinh cũng là một trong những yếu tố chính dẫn đến tình trạng này. Những thức ăn thừa có kích thước vừa với đường ống thoát nước của bồn rửa bát cũng là một yếu tố rất cần quan tâm.

Bởi với kích thước vừa đủ, bạn sẽ rất khó để xả nó xuống đường ống thoát nước. Những mảnh thức ăn đó sẽ bám lại và gây nên tình trạng tắc nghẽn khó chịu cho bạn. Cách để giải quyết tốt nhất luôn là phòng ngừa sớm để những tính huống như thế không xảy ra. Bạn có thể trang bị ngay một thùng rác chuyên để đựng thức ăn dư thừa, điều đó sẽ đảm bảo được vệ sinh và dễ dàng vệ sinh bồn rửa bát khi cần.

Hy vọng qua bài viết sau đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức để giải quyết tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược. Chúc bạn sớm khắc phục được tình hình

Công Ty Hút Hầm Cầu Huyện Hóc Môn Phan Châu.
Địa chỉ: Số 10 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: 097 345 31 80.
Điện Thoại Bàn : 097 345 31 80.
Website : https://ruthamcauhocmon.info/
Email: ruthamcauhuyenhocmon.info@gmail.com
Giám Đốc: Lê Văn Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.