Xử lý nước thải mía đường qua các công nghệ hiệu quả cao

Xử lý nước thải mía đường đang trở nên ngày càng quan trọng cho việc giải quyết chất thải từ các công nghiệp sản xuất mía. Ngành sản xuất này từ lâu nay đã hiện hữu ở Việt Nam và nói về sự phát triển của ngành nghề này là rất lớn. Tuy nhiên, sản xuất lượng lớn hằng ngày sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Nội Dung Bài Viết

Xử lý nước thải mía đường có cái nhìn tổng quan ra sao?

Các doanh nghiệp đầu tư tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất mía đường luôn đau đầu hơn ai hết. Họ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận cao nhưng nhìn lại thì môi trường lại bị tàn phá nghiêm trọng. Khi lượng lớn các chất hóa học từ các nhà máy mía đường đổ ra là biết bao nhiêu hậu quả sau đó.

Xử lý nước thải mía đường có cái nhìn tổng quan ra sao?
Xử lý nước thải mía đường có cái nhìn tổng quan ra sao?

Có thể nhiều người không biết rằng, trong thành phần của nó có tồn tại một lượng chất hữu cơ. Các chất này bao gồm cacbon, nitơ, photpho là bộ ba chất dễ bị phân hủy bởi vi sinh vật. Mùi hôi cũng từ việc này mà ra, gây nên sự ô nhiễm không khí trong cộng đồng dân cư sinh sống ở đó.

Bên cạnh các chất hữu cơ trên là các chất vô cơ có khả năng lơ lửng trong không trung tồn tại ở thể rắn. Nếu không may chúng thải ra bên ngoài, chúng sẽ cấu thành một mạng lưới dày đặc ở sông ngòi. Do chất này có thể lắng xuống đáy, với một lượng nhất định sẽ trở nên dày đặc.

Và ảnh hưởng của nó là hệ sinh thái dưới nước bị đe dọa nghiêm trọng thức ăn của cá. Phá hủy môi trường sống nặng nề. Hơn nữa, bộ ba chất vô cơ (H2S, CO2, CH4) là tác nhân chính gây nên cạn kiệt oxy trong nước. Tồn đọng lượng đường lớn hiện hữu trong nguồn nước sinh hoạt chung.

Ngày nay, các kỹ sư có chuyên môn cao về lĩnh vực này đã nghiên cứu để tìm cách cứu vãn môi trường nhưng vẫn đảm bảo năng suất làm ra. Công nghệ và quy trình xử lý nước thải nhà máy mía đường được hình thành.

Xử lý nước thải mía đường có thành phần và các nguồn phát sinh thế nào?

Muốn có cách giải quyết đúng đắn thì phải tìm hiểu trước nó xuất phát từ đâu. Nếu ta biết được nơi phát sinh ra nó, ta sẽ biết cách để đưa ra cách giải quyết đúng đắn hơn. Việc còn lại có thể đơn giản hơn nhiều.

Vậy những nơi có thể chứa đựng các chất thải này do đâu mà phát sinh ra? Có một số nơi người ta thường xuyên thấy luôn có lưu lượng tuồn ra môi trường đáng báo động như sau:

? Công đoạn ép mía và làm mát trong quá trình sản xuất đường.

? Công đoạn chùi rửa các trang thiết bị nhà xưởng, lọc và làm mát.

? Do các hoạt động sinh hoạt ( khu dân cư đông đúc, vệ sinh, khu ăn ), và mọi hoạt động sinh hoạt của toàn bộ nhân viên trong nhà máy ấy.

Xử lý nước thải mía đường phân loại các dạng thế nào?

Nó được phân loại ra các dạng khác nhau trước khi tiến hành giải quyết. Người ta phân loại chúng ra để thực hiện riêng biệt để chắc chắn không lẫn lộn với các dạng khác.

Nó tồn tại và được chuyên gia định dạng bởi ba dạng phổ biến: khí thải, nước thải, chất thải rắn.

Xử lý nước thải mía đường ở dạng khí thải

Dễ nhận thấy các nhà máy công nghiệp lớn hay xây dựng các ống khói thải khí khổng lồ vào bầu khí quyển chung. Một lượng khói đen ngòm được họ thải vào không khí, nếu nói về độ ô nhiễm là không cần phải bàn.

Hầu hết, các lò hơi dùng bã mía làm nhiên liệu thường thải ra môi trường hằng ngày các cột khói đen ngòm như vậy. Và bầu khí quyển càng bị ô nhiễm bởi quá trình xóa sổ nước mía bằng CO2 hay SO2.

Có hai hệ thống tách bụi mang tên cyclone và cyclone thủy lực. Vai trò của cyclone là tách bụi ẩm và vai trò của cyclone thủy lực cũng như thế. Khì lò hơi được tách bụi bởi hai hệ thống tách bụi hiệu quả cao này.

Xử lý nước thải mía đường ở dạng chất thải rắn

Sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất đường người ta gọi là mật rỉ. Mà lượng mật rỉ chứa lượng đường cũng tương đối vào khoảng 5% của lượng mía được ép ra. Công dụng của mật rỉ là tạo ra các sản phẩm quen thuộc như cồn, nấm, men.

Tiếp theo mà bã mía, các chuyên gia đo được bã mía có khoảng 26.8 – 32% trong khối lượng mía đã ép và độ ẩm của bã mía là 50%. Ngoài ra, hai chất Zenluloza và Hemizenlulose lần lượt chiếm 46% và 24.6% trong phần chất khô.

Công dụng của bã mía là nhiên liệu cho các hoạt động như đốt lò hơi, chạy máy phát điện. Mặt khác, nó còn có công dụng trong việc làm ra các sản phẩm như giấy, ván ép,…

Khối lượng bã mía xuất hiện trong các lò hơi thường chiếm 1.2%. Trong đó, còn có một loại chất hóa học SiO2 có thành phần chính là tro bụi, chất này chiếm khoảng 71% hay 71%. Một loạt chất hóa học khác cũng được sản sinh ra trong lò hơi như Fe2O3, Al2O3, K2O, Na2O, P2O5, CaO, MnO,…

Công dụng của các khoáng chất này là hết hợp với bùn và tro sản xuất phân hữu cơ dùng trong nông nghiệp.

Kết thúc quá trình làm mía thô, thường xuất hiện các bùn lọc dư thừa. Trong lượng mía ép nó chiếm từ 3.82% đến 5.07%, độ ẩm từ 75% đến 77%.

Xử lý nước thải mía đường ở dạng nước thải

Ngành nghề này sản xuất là để phục vụ cho đời sống sinh hoạt và nhu cầu thiết yếu khác nhau của con người. Theo thông tin được cung cấp từ phái nhà máy ép mía: có khoảng 13 đến 15 tấn mét khối lượng tiêu hao khi ép mía.

Các hoạt động như tráng rửa thiết bị, vệ sinh sàn, làm mát máy móc, nước giặt băng tải tách bùn chiếm 6 đến 10 lượng nước thải. Hàm lượng hữu cơ cao có trong nó sẽ gây ra vấn đề to lớn cho các nhà môi trường.

Xử lý nước thải mía đường có lưu lượng ô nhiễm ra sao?

Trong mỗi thành phần của các chất thải từ việc sản xuất mía đường thì sẽ có các chất độc hại mang độ ô nhiễm cao. Do đó khi sản xuất với số lượng lớn thì tất nhiên khó tránh khỏi sự phát sinh của các chất gây hại cho môi trường như vậy.

Chúng tôi luôn nghiên cứu và ghi nhận lại các số liệu cần thiết cho kế hoạch xử lý nước thải nhà máy mía đường.

Mọi số liệu đều được thống kê chi tiết bởi các chuyên gia am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực chất thải môi trường. Qua một số các cuộc thí nghiệm và áp dụng các biện pháp khoa học mà họ đã có được số liệu cụ thể.

Các số liệu cụ thể có trong lượng nước thải gây ô nhiễm được tổng hợp bên dưới đây, mời các bạn tham khảo thêm:

Chỉ tiêu khối lượng Đơn vị khối lượng Nồng độ khối lượng
BOD5 mg/l 5000
COD mg/l 7000
N-tổng mg/l 16.4
P-tổng mg/l 6
Ss mg/l 1250
pH 7,5 – 8


Xử lý nước thải mía đường theo phương pháp nào?

Các phương pháp chấm dứt có ba dạng cơ bản. Ngoài việc để giải quyết vấn đề mà người ta cũng áp dụng chúng cho việc tiêu biến chất thải khác. Độ hiệu quả của của các phương pháp này đã được giới môi trường học công nhận

Xử lý nước thải mía đường theo phương pháp nào?
Xử lý nước thải mía đường qua các công nghệ hiệu quả cao

Ba phương pháp xóa sổ hiệu quả thông dụng: phương pháp cơ học, phương pháp hóa lý và phương pháp sinh học.

Phương pháp cơ học bao gồm các cơ chế: song chắn rác, lưới lọc, lắng cát, lọc cơ học, bể điều hòa, bể lắng bể lọc.

Phương pháp hóa lý bao gồm các cơ chế: trung hòa, keo tụ, hấp phụ và trao đổi ion.

Phương pháp sinh học bao gồm các cơ chế: phương pháp hiếu khí & kị khí.

Xử lý nước thải nhà máy mía đường theo quy trình tối ưu nhất hiện nay

Tập trung thu gom từ các địa điểm khác nhau trên địa bàn.

Dùng xe chở toàn bộ đến điểm tập kết chung.

Xử lý nước thải nhà máy mía đường theo quy trình tối ưu nhất hiện nay
Xử lý nước thải nhà máy mía đường theo quy trình tối ưu nhất hiện nay

Phân loại theo thành phần, các dạng để dễ dàng làm việc hơn.

Chuẩn bị các máy móc cần thiết cũng như phương pháp đúng đắn.

Áp dụng công nghệ có sự kiểm chứng và năng suất tối ưu nhất.

Tiến hành thu thành quả sau đó và đem khử trùng lần cuối.

Thành phẩm và có thể sử dụng được sản phẩm đã được thực hiện theo quy trình.

Tiêu thụ sản phẩm tại các địa bàn trên thị trường trong nước.

Xử lý nước thải mía đường theo công nghệ xử lý tiên tiến

Toàn bộ các nước thải mía đường từ nhà máy xí nghiệp, các doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ trên địa bàn. Từ hoạt động sinh hoạt của căng tin bệnh viện trường học. Tất cả chúng sẽ được xử lý ban đầu bằng cách dẫn qua bể tách mía đường.

Bể tách qua từng công đoạn và chức năng, nhiệm của từng bể mô tả như sau:

Xử lý nước thải mía đường qua bể tách chất thải 

Khi những khối lượng chất thải lâu ngày không được giải quyết sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn trong đường ống. Các thiết bị cũng vì đó mà trở nên hư hỏng nghiêm trọng. Chúng làm cho năng suất công việc bị cản trở lại không thể duy trì cường độ như ban đầu.

Các trường hợp như vậy thường gặp ở các nhà máy sản xuất mía đường. Sau quá trình sản xuất sẽ cho ra lượng chất thải mang khối lượng mía đường lớn. Lượng chất thải này là tác nhân chính làm cho hệ thống máy móc bị phá hủy dần dần.

Từ đây cũng tạo cơ hội cho các vi sinh vật, vi khuẩn độc hại dùng làm môi trường sống ưa thích. Ngăn chặn hoạt động lọc tự nhiên có trong nước.

Có 3 giai đoạn của bể tách mía đường. Nguyên lý hoạt động của các bể như sau:

Xử lý nước thải mía đường qua bể điều hoà 

Chức năng của bể là thu nhận có mục đích là điều khiển sự ổn định của các quá trình tiếp theo:

Một trong những công đoạn không thể thiếu của việc này. Ở từng thời điểm khác nhau mà bể điều hòa sẽ tiếp nhận nước thải theo một liều lượng mà nó được thải ra.

Tính chất và nồng độ chất thải gây ô nhiễm cho môi trường nước không có sự nhất quán trong ngày. Do là vì chúng phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ quy trình sản xuất. Khi sử dụng cộng đoạn bể điều hòa, cần phải tính toán kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. Chúng ta nên cân đo lưu lượng nước và khả năng chấm thấm bể điều hòa.

Vai trò của bể điều hòa là điều khiển làm sao cho nồng độ cũng như lưu lượng nước trở nên ổn định hơn. Việc này tạo điều kiện thích hợp cho quy trình kế tiếp. Người ta thường tạo ra hệ thống sục khí để ổn định cho các dòng nước bị xáo trộn.

Bằng cách là tạo ra hệ thống thổi đĩa và đục lỗ nó. Làm vậy để tránh sự cố phân hủy kỵ khí có thể tạo thành trong bể. Qua bể điều hòa, tiếp đến là đưa đến bể keo tụ – tạo bông.

Xử lý nước thải mía đường bể keo tụ – tạo bông 

Thông thường, bể keo tụ được thiết kế có mục đích riêng. Bề được chia ra là, 2 ngăn để lưu giữ diện tích nước bởi vì luôn có hàm lượng COD trong nước. Mà hàm lượng này luôn duy trì ở mức rất cao. Cho nên, keo tụ là một quá trình bắt buộc để giảm thiểu đi hàm lượng COD.

Nhiệm vụ của bể keo tụ là sẽ khuấy trộn ở tốc độ cao. Hóa chất để khuấy trộn ở đây chính là các chất  PAC, Phèn Sắt, Phèn nhôm. Hoàn thành quá trình hòa trộn, chất thảo đã hòa trộn sẽ chảy đến ngăn tạo bông.

Ở công đoạn này sẽ có một bộ máy hòa trộn được lắp đặt trong máy tạo bông. Tốc độ và kích thước sẽ là hai yếu tố quan trọng để người ta dựa vào. Mục đích để cân chỉnh sao cho việc khuấy trộn không làm vỡ các bông bùn một cách hiệu quả nhất.

Sau đó, để cho hóa chất tạo bông được tán đều trong nước thải, tốc độ sẽ được cân chỉnh cho nó quay chậm hơn. Xuất hiện sự kết dính với tỷ trọng lớn và được lắng xuống đáy. Điều này dựa vào hợp chất keo tụ polymer nên mới có được sự kết dính cần thiết.

Tiếp đến, tất cả chất thải chảy qua bể lắng 1 từ bể keo tụ bông.

Xử lý nước thải mía đường qua bể lắng I 

Vai trò của bể lắng 1 dựa vào sự chênh lệch tỷ trọng bông bún bùn và nước thải. Nó sẽ phân tách hai chất bùn và tách ra khỏi nhau theo tác dụng của trọng lực. Qua đó, bông bùn đã phân tách chìm xuống dưới đáy.

Phần nước thì ngược lại, nước sẽ nổi lên trên. Chúng sẽ chảy về phía bể oxy hóa men theo cái máng, cặn bùn được thu gom lại để di chuyển chúng qua bể nén bùn.

Xử lý nước thải mía đường qua bể oxy hóa 

Các thông tin được đề cập ở trên về các hợp chất rất khó bị tiêu hủy như là β-lactams, hợp chất  mạch vòng gelatin. Như đã nói là các chất thải từ quá trình sản xuất mía đường cho ra các chất này.

Giờ đây, chúng sẽ bị bể oxy hóa phân tán thành chất vô cơ và hữu cơ khác tính trạng ban đầu là trở nên dễ giải quyết hơn. Để làm được như vậy, bể oxy sẽ mang một quá trình gọi là sục khí ozon.

Sục khí ozon có tác dụng phân tán các hợp chất khó thực hiện bằng chức năng oxy hóa mạnh. Sục khí ozon có nhiều lợi thế như không để lại bất kỳ chất dư thừa độc hại. Tiêu biến màu và mùi của các hóa chất mạch vòng phenol, đồng thời tăng DO trong chúng.

Xử lý nước thải mía đường qua bể UASB 

Nguyên lý hoạt động là vận hành nước từ dưới lên bên trên nhưng duy trì ở một tốc độ vừa phải. Với đặc tính tiêu diệt BOD, COD rất cao sẵn có trong thành phần chất thải dược phẩm.

Công nghệ UASB hiểu nôm na là công nghệ sinh học kỵ khí. Công nghệ này thường sinh ra ít hơn lượng bùn như là khi chúng ta áp dụng phương pháp sinh học hiếu khí.

Cấu tạo có 3 phần chính: hệ thống phân phối nước dưới đáy bể, tầng xử lý và hệ thống tách pha. Điểm mạnh của UASB là phân hủy chất hữu cơ ở lớp bùn kỵ khí cực kỳ hiệu quả.

Các chất rắn lỏng khí sẽ được phân tách cho bay lên và thu hồi qua hệ thống tách pha. Bùn lắng đọng từ từ xuống đáy bể, nước đã lọc di chuyển qua bể sinh học hiếu khí.

Xử lý nước thải mía đường qua bể sinh học hiếu khí 

Bể sinh học hiếu khí là công nghệ được những người có chuyên môn là các kỹ sư dùng rất phổ biến. Công nghệ này còn có tên gọi khác là Aerotank. Công nghệ xử lý hàng đầu hiện nay, Aerotank còn được biết đến là một công nghệ truyền thống nhưng lại cực kỳ hữu hiệu.

Các chất thải mía đường sẽ được xóa sổ gọn gàng sau khi nó được tiếp nhận với bùn vi sinh. Trong tình trạng quá trình này được sục khí liên tục. Vi sinh tồn tại ở trạng thái lơ lửng trong không trung ở bể bùn hoạt tính hiếu khí.

Cho nên để duy trì vi sinh luôn trong trạng thái lơ lửng, quá trình này sẽ cung cấp oxy liên tục. Như là để cung ứng năng lượng để duy trì trạng thái lơ lửng. Song, để hạn chế được sự vỡ ra của bông bùn, kỹ sư thường sẽ thực hiện đo đạc cần thiết trước khi sục khí.

Bởi vì nếu sục quá mạnh, quá trình này sẽ bị tổn hại do bông bùn bị ảnh hưởng mà vỡ ra.

Xử lý nước thải mía đường qua bể lắng II 

Bể lắng sinh học, một tên gọi khác của quá trình bể lắng hai. Chức năng của bể lắng sinh học là làm cho bùn lắng đọng sâu xuống đáy bể. Nguyên lý hoạt động dựa vào yếu tố trọng lực, yếu tố chênh lệch giữa bùn hoạt tính và nước thải dược phẩm.

Một lượng bùn nhất định di chuyển qua aerotank kích thích cho việc tăng sinh khối của vi sinh vật. Lượng nước còn lại chảy qua bể khử trùng qua cái máng thu, máng thu di chuyển dòng nước có kiểu dáng răng cưa. Và tất nhiên máng răng cưa cũng được các kỹ sư tính toán xây dựng, thiết kế đúng đắn.

Xử lý nước thải mía đường qua bể khử trùng 

Nhiệm vụ của bể khử trùng là khử toàn bộ các vi trùng gây hại. Bởi vì sau các quá trình như trên, nước thải đương nhiên còn đọng lại một ít chất độc. Mà tác hại của các chất độc này là không phải bàn. Các vi khuẩn này (ecoli) mà dính vào cơ thể bạn thì sẽ phiền toái đấy.

Trong bể khử trùng sẽ được xây dựng hợp lý tạo điều kiện khử trùng tối ưu. Ngăn chặn sự lây lan của ecoli vào dòng chảy của nước thải, làm chết các vi sinh vật gây hại.

Xử lý nước thải mía đường qua bể lọc áp lực 

Nhiệm vụ có bể này là loại bỏ các vật thể lơ lửng trên không trung mà còn sót lại trong các quá trình trên. Những chất này có thể chưa được làm triệt để, thì đây sẽ là công việc của bể lọc áp lực.

Để có được một bể lọc áp lực hoàn chỉnh, chúng ta cần cát, sỏi lọc, than hoạt tính…Các nguyên vật liệu không quá khó khăn để tìm mua trên thị trường ngày nay. Chúng được bán rộng rãi tại các cửa tiệm tẩy rửa chuyên dụng.

Song, khi sử dụng các nguyên, vật liệu ấy cũng cần phải có sự cân đo đong đếm (đường kính và chiều cao cột lọc.)

Xử lý nước thải mía đường qua bể chứa bùn

Sau tất cả các quá trình trên ( quá trình hóa lý, quá trình sinh học ), các loại tạp chất được đưa vào bể chứa bùn. Bể này sẽ thực hiện nhiệm vụ tách nước ra khỏi bùn, bùn sót lại sẽ được đem tiêu hủy như pháp luật yêu cầu. Phần nước được tách ra khỏi bùn sẽ trả về bể điều hòa giải quyết.

Xử lý nước thải mía đường qua bể khử trùng

Công đoạn cuối cùng là để nước qua bể khử trùng. Bể này giúp cho phần nước có thể khử trùng lại hoàn toàn sạch sẽ để có thể đem đi tiêu thụ. Tất nhiên đảm bảo an toàn vệ sinh đến bước cuối cùng vẫn là quan trọng nhất. Đảm bảo khi tái sử dụng lại nguồn nước được phân tích qua các bể trên đến sức khỏe con người.

Đến công đoạn này là xem như công đoạn này được hoàn tất một cách chặt chẽ nhất, công phu nhất, bài bản nhất đối với công nghệ xử lý nước thải mía đường

Xử lý nước thải mía đường có các câu hỏi liên quan riêng

Có một vài câu hỏi xoay quanh việc vấn đề môi trường này được đặt ra. Để lý giải cho các câu hỏi đó thì đây là các câu trả lời ngắn gọn dễ hiểu. Chúng tôi đã tiến hành chọn lọc kỹ lưỡng để đưa ra cho khách hàng.

Xử lý nước thải mía đường có các câu hỏi liên quan riêng
Xử lý nước thải mía đường có các câu hỏi liên quan riêng

Xử lý nước thải mía đường vì mục đích gì?

? Biến đổi chất thải rắn sang dạng khác cho dễ xóa sổ nó.

? Chuyển thể rác thải thành năng lượng mới để sử dụng.

? Tiêu biến bớt lượng chất thải để có thể kiểm soát dễ dàng.

? Trữ lại để phát triển công nghệ tốt hơn.

Xử lý nước thải mía đường có lý do chính đáng không?

? Góp phần gìn giữ sức khỏe các gia đình Việt.

? Duy trì vẻ đẹp mỹ quan đô thị, làng xã.

? Hạn chế sử dụng tài nguyên thiên nhiên đến mức cạn kiệt.

? Tiết kiệm tiền mua đồ mới mà chỉ cần tái chế lại và dùng.

? Đóng góp tích cực cho kinh tế.

? Cứu rỗi sự sống cho động thực vật.

? Nâng cao ý thức về môi trường, thiên nhiên.

Xử lý nước thải mía đường không làm có bị ảnh hưởng tiêu cực không?

❌ Tăng tỷ lệ rác thải, tăng tỷ lệ bệnh tật.

❌ Tăng tỷ lệ rác thải, tăng ô nhiễm môi trường.

❌ Tăng tỷ lệ rác thải, tăng phá hủy môi trường sống động vật.

❌ Tài nguyên thiên nhiên ngày càng hạn hẹp dần.

❌ Tạo môi trường thuận lợi cho động vật gây hại sinh sống.

❌ Giảm vẻ đẹp của cảnh quan.

Xử lý nước thải mía đường có cách gì để giảm thiểu bớt không?

✍️ Có quy trình tiến hành hợp lý, tối ưu nhất.

✍️ Có nơi để chứa đựng chất thải hợp lý.

✍️ Liên hệ dịch vụ môi trường thực hiện uy tín.

✍️ Không xả bừa bãi các nguyên vật liệu, dầu nhớt dư thừa độc hại ra môi trường.

✍️ Khi thấy khu vực có chứa chất thải như vậy hãy báo cho cơ quan biết nhanh.

Ngành công nghiệp này có nguồn gốc từ cái tỉnh khu vực miền Nam Việt Nam. Theo các thông tin ghi nhận được thì ngành này xuất hiện ở miền Nam vào đầu thế kỷ XX. Tức là người ta tập trung sản xuất từ rất lâu thời gian trước.

Sản xuất mía đường phát triển mạnh ở miền Nam, đến nay nước ta ước tính đã xây dựng hơn 50 nhà máy đường rải rác khắp miền Nam. Các nhà máy làm việc với công suất 127.600 tấn mía 1 ngày ( 1,45 triệu tấn đường/ năm ).

Các phương pháp xử lý nước thải mía đường từ đó mà ra đời nhằm phục vụ cho ngành công nghiệp này có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng thời, giải quyết được bài toán môi trường mà chính phủ Việt Nam đề ra.

Chúng tôi viết chủ đề này hôm nay không chỉ nói về công nghệ, phương pháp mới này mà còn nâng cao ý thức người dân. Là một công dân Việt Nam chúng ta có bổn phận và trách nhiệm gìn giữ môi trường chung.

Chấp hành các chính sách bảo vệ môi trường để thể hiện bản thân là một người có ý thức về thiên nhiên môi trường. Chúng ta hãy sống vì tập thể và chính bản thân chúng ta. Bắt tay xây dựng một môi trường xanh-sạch-đẹp kể từ hôm nay.

Xử lý nước thải mía đường với các thông tin được chọn lọc cho chủ đề hôm nay đã được gửi đến quý vị. Chắc chắn sẽ có những bài viết hay và bổ ích trong lần tới, hãy truy cập trang web thường xuyên nhé. Tổng chào và kính chúc sức khỏe bạn đọc.

One thought on “Xử lý nước thải mía đường qua các công nghệ hiệu quả cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.