Tiểu sử diễn viên Võ Hoài Nam lý lịch chi tiết đầy đủ nhất năm 2021

Tiểu sử diễn viên Võ Hoài Nam là một trong những diễn viên được yêu mến từ những năm 2000. Sau thời gian diễn xuất đỉnh cao với danh hiệu NSƯT thì anh rời nghiệp diễn để tập trung kinh doanh và gia đình. Bài viết sẽ điểm lại những thông tin cá nhân và đời sống sự nghiệp của diễn viên Hoài Nam.

Diễn viên Võ Hoài Nam là ai ?

Diễn viên Võ Hoài Nam là một trong những diễn viên điện ảnh và truyền hình nổi tiếng Hà Nội. Anh được nhớ đến qua thành công từ vai diễn “Trọng” trong Vua Bãi Rác và “Chiến” trong “Cảnh sát hình sự”.

tiểu sử Diễn viên Võ Hoài Nam
Diễn viên Võ Hoài Nam là ai ?

Nhờ vậy mà khán giả 8X – 9X thời đó rất yêu thích ông và đỉnh cao nhất là danh hiệu “Diễn viên trẻ xuất sắc” tại LHP Châu Á – Thái Bình Dương cùng với chức hiệu NSƯT cho nhà nước ban tặng. Tuy nhiên anh lại rút lui khỏi màn ảnh khi ở đỉnh cao sự nghiệp khiến nhiều khán giả vô cùng tiếc nuối.

Diễn viên Võ Hoài Nam tên thật là gì:

Nam diễn viên có tên thật là Võ Hoài Nam. Vì có nhiều vai diễn để đời quá xuất sắc nên anh thường gọi với danh hiệu là NSƯT và Tài Tử Điện Ảnh.

Diễn viên Võ Hoài Nam sinh năm bao nhiêu:

Được biết thì nam diễn viên Hoài Nam sinh năm 1965 tại thủ đô Hà Nội.

Diễn viên Võ Hoài Nam hiện bao nhiêu tuổi:

Tính đến thời điểm năm 2021 thì diễn viên Hoài Nam đã được 56 tuổi (sinh năm 1965)

Diễn viên Võ Hoài Nam cầm tinh con giáp gì:

Diễn viên Hoài Nam cầm tinh con giáp Rắn tức năm Ất Tỵ 1965.

Diễn viên Võ Hoài Nam thuộc cung hoàng đạo gì:

Thông tin về cung hoàng đạo của diễn viên Hoài Nam vẫn đang được chúng tôi liên hệ cập nhật.

Diễn viên Võ Hoài Nam quê ở đâu:

Nam diễn viên Hoài Nam có quê quán ở Hà Nội. Được biết thì gia đình anh có nguồn gốc lâu đời ở quận Đống Đa với truyền thống nhà lính.

Diễn viên Võ Hoài Nam cao bao nhiêu:

Theo một số nguồn thông tin báo mạng uy tín thì diễn viên Hoài Nam cao khoảng 1 m 76.

Diễn viên Võ Hoài Nam cân nặng:

Thông tin về chiều cao của diễn viên Hoài Nam vẫn đang được chúng tôi liên hệ cập nhật.

Diễn viên Võ Hoài Nam có sự nghiệp như thế nào ?

Diễn viên Võ Hoài Nam bắt đầu con đường diễn xuất khi khá muộn nhưng nhanh chóng gặt hái nhiều thành công. Được biết, năm 18 tuổi anh lên đường nhập ngũ và đến tuổi 22 anh được sang Nga xuất khẩu lao động 1 năm. Tại đây anh có tìm hiểu về diễn xuất và về nước theo học tại Nhà hát kịch Trung ương.

Năm 1991, sau 3 năm theo học tại Nhà hát thì Hoài Nam được đạo diễn Hà Sơn mời tham gia vai chính trong phim nhựa “Truyền thuyết tình yêu Thần Nước”. Kể từ đó anh được dịp trải nghiệm với nhiều nhiều vai diễn truyền hình khác nhau và gặt hái nhiều thành công.

Khi ấy Hoài Nam đã trở thành một trong những tài tử nổi tiếng nhất của màn ảnh phía Bắc. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất thì Hoài Nam tham gia trên dưới 10 phim lớn nhỏ của các đạo diễn tên tuổi như Lưu Trọng Ninh, Đặng Nhật Minh, Trần Phương, Đỗ Minh Tuấn… Với đỉnh cao là vai diễn “Trọng” trong “Vua bãi rác” được coi là vai diễn “để đời” nhất của anh.

Diễn viên Võ Hoài Nam sự nghiệp
DV Võ Hoài Nam có sự nghiệp diễn xuất vô cùng thăng hoa

Năm 2003, nhờ vào vai “Trọng” vô cùng xuất sắc mà Hoài Nam đã mang lại cho mình giải “Diễn viên trẻ xuất sắc nhất” tại LHP châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 47 tại Busan (Hàn Quốc). Mở đường cho anh có sự nghiệp diễn xuất phủ khắp truyền hình phía Bắc sau này.

Đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam có giải ở hạng mục này. Và có thể coi “Trọng” là vai diễn ghi dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp điện ảnh của Võ Hoài Nam. Có thời gian người ta vẫn thường nhầm lẫn anh với tên “Trọng” cũng chính vì vai diễn quá xuất sắc này.

Năm 2005, Hoài Nam tiếp tục ghi dấu ấn với phim “Chuyện phố phường” do đạo diễn Danh Dũng nổi tiếng sản xuất. Song song thời gian đó, Hoài Nam cũng hoàn thành xuất sắc vai diễn trong phim “Cảnh sát hình sự” phần 1. Giúp anh lọt vào top những ngôi sao điện ảnh ăn khách nhất thời bấy giờ.

Năm 2006, Hoài Nam đột nhiên bắt đầu từ chối tham gia các bộ phim điện ảnh và chỉ lựa chọn các vai diễn truyền hình. Nguyên nhân được anh giải thích sau này chính là thời gian anh có với gia đình cũng như tập trung cho định hướng kinh doanh sắp tới.

Năm 2007, vợ chồng diễn viên Hoài Nam hồi hương để mở quán “Bạn tôi” tại Hà Nội sau thời gian bôn ba trong TP Hồ Chí Minh lập nghiệp. Cùng năm này anh được ban nghệ thuật nước nhà trao tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú. Nhưng cũng từ đây mà anh ít tham gia diễn xuất lại và chỉ nhận những vai ngắn nhỏ trong các bộ phim truyền hình.

Năm 2011, anh trở lại trong thời gian ngắn với điện ảnh khi tham gia vào diễn xuất trong bộ phim “Song hùng kỳ dị” do Nguyễn Duy Ngọc Võ làm đạo diễn. Sau vai diễn này thì Hoài Nam cũng từ bỏ sự nghiệp điện ảnh mà chỉ dành thời gian cho gia đình và việc kinh doanh.

Diễn viên Võ Hoài Nam mới nhất
DV Võ Hoài Nam trở lại phim trường sau khoảng thời gian kinh doanh và chăm sóc gia đình

Giai đoạn từ năm 2015 đến 2019, người hâm mộ khán giả mới có dịp biết về cuộc sống đương thời của anh. Qua đó anh thường chia sẻ tự sự những trải lòng và khuất mắc về bản thân mình trong suốt thời gian trước đó hoạt động nghệ thuật. Thời điểm này anh cũng thường tham gia các gameshow truyền hình và nổi bật nhất là Ký Ức Vui Vẻ năm 2019.

Năm 2021, nam tài tử Võ Hoài Nam đánh dấu lần trở lại với màn ảnh nhỏ sau chuỗi ngày dài vắng bóng đã 16 năm. Qua đó, anh tham gia vào vai diễn người cha “Sinh” trong phim “Hương vị tình thân” do VTV phối hợp sản xuất. Lúc này nam tài tử năm nào đã ở tuổi U50 và không diễn xuất đã lâu nhưng vẫn anh vẫn lấy đi nhiều nước mắt khán giả xem phim.

Diễn viên Võ Hoài Nam có những tác phẩm gì nổi tiếng ?

? Truyền thuyết tình yêu Thần Nước,

? Vua bãi rác,

? Chuyện phố phường,

? Cảnh sát hình sự,

? Song hùng kỳ dị,

? Hương vị tình thân.

Diễn viên Võ Hoài Nam hồi trẻ ra sao ?

Thời trẻ của nam tài tử Hoài Nam có thể gói gọn trong 2 chữ cơ cực. Trong một lần chia sẻ với báo giới truyền thông vào năm 2016 thì anh có tiết lộ về thuở thiếu thời trong nước mắt. Anh chia sẻ mình từng không dám đối diện với quá khứ khi đau thương gia đình và nhiều thói xấu thời ấy vẫn còn ám ảnh anh.

Cậu bé Võ Hoài Nam khi đó từng là đứa trẻ chịu nhiều tổn thương vì gia đình tan vỡ. Cha mẹ của Hoài Nam ly hôn khi anh chỉ mới lên hai. Sau đó anh có chuỗi ngày lang thang kiếm cơm manh áo ngoài ga Hà Nội, ga Trần Quý Cáp hay bến xe Kim Liên,…

Thời gian cơ cực này của Hoài Nam được xen ngang với những ngày vào Sài Gòn sống với ông nội. Nhưng sau đó 13 tuổi anh lại trở về Hà Nội và đúng thời điểm mẹ kế mang thai. Khi ấy mối quan hệ mẹ kế với Hoài Nam như là mối quan hệ ràng buộc tình nhà. Bởi bà thường đổ lỗi tất cả mọi việc lên anh khiến anh vô cùng bất mãn không biết đi đâu về đâu.

Diễn viên Võ Hoài Nam thời trẻ
DV Võ Hoài Nam thời trẻ vô cùng khó khăn cơ cực

Buồn chán anh tìm ra ngoài xã hội với những người bạn đầu đường xó chợ, từ đó anh học theo rất nhiều thói xấu như đánh nhau, hút thuốc, uống rượu,… Anh cũng tự nhận xét thời gian này của mình là chuỗi những ngày đen tối khi mình đã “ngập nửa bùn đen”

Sau này anh đi quân ngũ vào năm 22 tuổi bỏ lại những ngày tháng sống như một tên lưu manh côn đồ. Nhưng anh cũng thừa nhận chính thời gian đó đã giúp anh có sự thôi thúc về vươn lên khỏi cảnh đói khổ cũng như là áp lực ngột ngạt của 2 chữ gia đình. Đồng thời cũng vì có chuỗi ngày đen tối ấy mà Hoài Nam mới được lãng tử và gan góc như ngày nay.

Diễn viên Võ Hoài Nam cuộc sống hiện tại như thế nào ?

Hiện tại diễn viên Hoài Nam vẫn đang có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình và 4 con nhỏ. Song song với đó là việc anh trở lại diễn xuất qua phim “Hương vị tình thân” vào năm 2021. Bên cạnh là việc kinh doanh quán ăn gia đình của Hoài Nam cũng diễn ra vô cùng thuận lợi.

Diễn viên Võ Hoài Nam và những thông tin liên quan gì ?

Diễn viên Võ Hoài Nam bị nghiện có thật không ?

Nam diễn viên Hoài Nam đã trải lòng về tin đồn bị nghiện của mình vô cùng khẳng khái qua sóng truyền hình năm 2016. Qua đó, do thời gian dài lúc mới đầu mở quán “Bạn tôi” thì anh bị mất ngủ mất ăn nên thân hình gầy đi. Vì thế mà khi lướt qua hình dáng của anh thì ai cũng nghĩ là anh bị nghiện và thực tế thì tin đồn là vậy chứ không có đích danh ai chỉ ra cả.

Diễn viên Võ Hoài Nam bị nghiện
DV Võ Hoài Nam bị dính nghi án nghiện ngập

Cũng tại chương trình giao lưu qua sóng truyền hình này, Hoài Nam cũng cho biết mình có bị nghiện. Nhưng nghiện đây là nghiện hạnh phúc gia đình, nghiện con cái trong nhà hay  nghiện giao lưu bạn bè. Và anh cũng nhất mạnh rằng mình nghiện là nghiện tình nghiện nghĩa chứ không phải nghiện ngập như mọi người vẫn lầm tưởng.

Diễn viên Võ Hoài Nam quán nhậu nằm ở đâu ?

Sau khi vắng bóng sân khấu màn ảnh gần 5 năm để bôn ba vào Hồ Chí Minh lập nghiệp, Hoài Nam đã cùng vợ hồi hương để mở quán nhậu “Bạn Tôi” tại Hà Nội. Được biết quán nhậu được anh cùng vợ thành lập vào năm 2007 và quán nhậu “Bạn Tôi” tọa lạc ở đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Diễn viên Võ Hoài Nam và vợ là ai ?

Theo thông tin được chính nam diễn viên chia sẻ thì vợ anh chính là nghệ sĩ múa Lan Anh. Cô kém diễn viên Hoài Nam tận 1 giáp là 12 tuổi nhưng vì mến mộ và yêu thương chồng nên cô không màn đến tuổi tác. Cả hai đã gặp gỡ trong 1 lần đóng quảng cáo sâm nước ngoài và kết hôn vào năm 1995 sau đó.

Diễn viên Võ Hoài Nam và vợ
Diễn viên Võ Hoài Nam và vợ Lan Anh

Qua đó sau khi kết hôn với nam diễn viên thì Lan Anh đã từ bỏ nghề diễn múa để tập trung chăm lo gia đình và công việc kinh doanh. Tính cho đến nay thì gia đình của vợ chồng Võ Hoài Nam đã chung sống với nhau hơn 20 năm và có cùng nhau 4 người con nhỏ.

Diễn viên Võ Hoài Nam Facebook là gì ?

⭐ Facebook Võ Hoài Nam cá nhân: https://www.facebook.com/people/Nam-Võ-Hoài/100011001529362/ ⭐ Facebook Võ Hoài Nam fanpage: https://www.facebook.com/nsutvohoainam

Vừa rồi là những thông tin cá nhân và sự nghiệp cũng như cuộc sống hiện tại của diễn viên Võ Hoài Nam. Xin chúc anh sẽ còn thành công hơn với sự nghiệp diễn xuất cũng như là công việc kinh doanh quán ăn và sẽ luôn hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.