Bồn cầu toilet xả nước kêu to sau khi đi vệ sinh xong là bị gì ?

Bồn cầu toilet xả nước kêu to sau khi đi vệ sinh.

Bồn cầu toilet xả nước kêu to sau khi đi vệ sinh có lẽ là một hiện tượng rất đơn giản và tưởng như không có một chút hại nào cho bồn cầu của bạn. Nhưng những suy nghĩ đó là sai, bởi bất kì dấu hiệu bất thường nào của bồn cầu dù là nhỏ nhất đều là dấu hiệu cảnh báo cho những hiện tượng tồi tệ hơn xảy ra sau này.

Bồn cầu toilet xả nước kêu to sau khi đi vệ sinh xong là bị gì ?
Bồn cầu toilet xả nước kêu to sau khi đi vệ sinh xong là bị gì ?

Khi mới phát hiện ra tình trạng trên có thể sẽ không có những mùi hay tác động nào tới quá trình thoát chất thải. Nhưng lâu dần nó có thể dẫn tới tình huống tồi tệ hơn như bồn cầu bốc mùi hôi, khó chịu. Do đó việc giải quyết ngay tình trạng này là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn giải quyết tình trạng bồn cầu xả nước kêu to.

Với hiện tượng bồn cầu xả nước kêu to, việc bạn cần làm là theo dõi xem số lần xuất hiện tiếng kêu khi xả nước của bạn. Điều đó sẽ giúp đánh giá được chính xác tình hình bồn cầu hiện tại.

Nếu những tiếng kêu đó thi thoảng mới xuất hiện, chứng tỏ tình trạng tắc khí bồn cầu mới xảy ra và có thể dễ dàng giải quyết. Nhưng nếu sau mỗi lần xả nước lại xuất hiện tiếng thì chứng tỏ bồn cầu của bạn đang ở tình trạng tắc nặng và có thể tới giai đoạn có thêm cả mùi hôi.

Nguyên nhân của hiện trạng này là do các khí thải ở bể phốt cần một đường ống để có thể xả ra ngoài, lúc này nếu đường ống xả khí thải của bạn bị hỏng hay là không được lắp đặt thì các chất khí sẽ tích tụ trong bồn cầu và đợi đến khi bạn xả nước sẽ bốc nên trên.

Cách xử lý bồn cầu toilet xả nước kêu to sau khi đi vệ sinh.

+ Đối với trường hợp đường ống thoát khí bị tắc nghẽn hay hỏng thì giải pháp sẽ là nhờ tới những đơn vị có chuyên môn tới giải quyết và thay thế cũng như sửa chữa giúp bạn. Bởi việc vệ sinh hay thay thế đường ống thoát khí sẽ cần trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để có thể thao tác chính xác và tránh làm lọt những khí hại ra môi trường.

+ Đối với trường hợp đường ống thoát khí không được lắp đặt, việc bạn cần làm bây giờ là phải tìm hiểu xem có thể lắp đặt được lại không. Bởi đối với các gia đình ở trung cư hay thuê trọ thì việc sửa chữa đều cần xin giấy phép và ý kiến từ những bên liên quan. Nếu không thể lắp đặt được ống thoát khí, phương pháp xử lý thay thế sẽ là nhờ đến một đơn vị hút bể phốt. Bởi khi hút xong bể phốt, sẽ không còn các chất thải đang trong quá trình phân hủy phát ra khí nữa. Điều này sẽ đảm bảo cho bồn cầu của bạn sẽ không còn những  tiếng kêu to nữa.

Hy vọng qua bài viết sau đây chúng tôi đã đem đến cho bạn những kiến thức mới về cách xử lý bồn cầu xả nước kêu to và mong rằng bạn sớm khắc phục được tình trạng đang mắc phải.

Công Ty Hút Hầm Cầu Huyện Hóc Môn Phan Châu.
Địa chỉ: Số 10 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: 097 345 31 80.
Điện Thoại Bàn : 097 345 31 80.
Website : https://ruthamcauhocmon.info/
Email: ruthamcauhuyenhocmon.info@gmail.com
Giám Đốc: Lê Văn Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.