Cách Khắc Phục Bồn Cầu toilet Hôi Khi Xả Nước ?

Cách Khắc Phục Bồn Cầu Hôi Khi Xả Nước.

Rất nhiều gia đình gặp phải tình trạng bồn cầu hôi khi xả nước, đây là một hiện tượng thông thường mà chúng ta có thể bắt gặp tại rất nhiều phòng vệ sinh khắp nơi. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và cách xử lý như thế nào? Tất cả điều đó sẽ được chúng tôi cung cấp qua bài viết dưới đây.

Cách Khắc Phục Bồn Cầu toilet Hôi Khi Xả Nước ?
Cách Khắc Phục Bồn Cầu toilet Hôi Khi Xả Nước ?

Hướng dẫn xử lý bồn cầu hôi khi xả nước.

Để có thể tìm ra phương án giải quyết hữu hiệu nhất thì chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng bồn cầu toilet bị hôi khi xả nước. Như chúng ta đã được biết, các chất thải sau khi xả nước sẽ được cuốn trôi xuống bể phốt. Tại đây sẽ diễn ra quá trình phân hủy các chất cặn bã này nhờ vào các vi sinh vật, trong quá trình phân hủy sẽ tạo ra một lượng khí thải.

Các chất khí thải đó thường sẽ được xử lý bởi một đường ống thoát khí đặt biệt được lắp đặt riêng cho bồn cầu. Nếu bồn cầu của những gia đình nào không có đường ống đó hoặc đường ống đã bị hỏng thì khí thải sẽ thoát ngược lên phía trên. Những khí thải này được nén dưới đường ống, khi bạn dội nước sẽ tạo cơ hội cho các chất khí thoát ra trên bề mặt bồn cầu và gây ra một mùi hôi thối và cảm giá rất khó chịu.

Còn nếu trường hợp bồn cầu của bạn gặp tình trạng nặng hơn như chỉ cần vào phòng vệ sinh đã có thể ngửi thấy mùi hôi, thì có lẽ bồn cầu của bạn đã bị hở hoặc bồn cầu lâu ngày chưa được vệ sinh gây mùi khó chịu.  

Để xử lý dứt điểm tình trạng trên sẽ rất khó khăn bởi do thiết kế đã thiết mất một đường ống thoát khí. Nhưng cũng vẫn có cánh giúp bạn làm giảm thiểu mùi hôi này tối mức tối thiểu như:

+ Bạn có thể giải quyết tình những mùi hôi bằng chanh, cách thực hiện rất đơn giản. Bạn lấy 3 quả chanh vắt lấy nước, rồi đổ nước chanh bạn vừa có được vào trong bồn cầu. Sau đó bạn nên đậy kín bồn cầu và không được xả nước. Đợi tầm 1 tiếng sau, bạn quay lại xả nước và mùi hôi sẽ được giảm đi rất nhiều.

+ Bạn cũng có thể giải quyết mùi hôi bằng baking soda. Bạn lấy 3 thìa baking soda hòa vào nước rồi nguấy đều nên. Sau khi nguấy đều, bạn dùng chỗ nước bạn vừa pha được làm sạch bồn cầu. Mùi hôi sẽ được giảm đi rất nhiều và khó có thể nhận biết được.

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể tự mình xử lý tình huống bồn cầu hôi khi xả nước. Chúc bạn sớm có một phòng vệ sinh thật thoáng mát và thơm tho. 

Bạn hãy tin tưởng lựa chọn chúng tôi hỗ trợ bạn xử lý rút hầm cầu nhé!

Công Ty Hút Hầm Cầu Huyện Hóc Môn Phan Châu.

Địa chỉ: Số 10 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 097 345 31 80

Điện Thoại Bàn : 097 345 31 80

Email: ruthamcauhuyenhocmon.info@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.