Bồn cầu toilet bị tụt nước là bị gì ? cách xử lý hiệu quả ?

Cách Khắc Phục Tình Trạng Bồn Cầu Bị Tụt Nước.

Bồn cầu toilet bị tụt nước là một tình trạng lỗi xảy ra khá nhiều trong khi sử dụng bồn cầu. Khi xuất hiện tình trạng này. Nước trong két nước ở bồn cầu sẽ luôn xuốn thấp và không có đủ nước cho một lần xả. Điều này đặc biệt gây khó chịu khi bạn phải tự tay lấy nước đổ vào bồn cầu để những chất thải có thể trôi đi. Vậy nguyên nhân và cách xử lý tình huông này như thế nào. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Bồn cầu toilet bị tụt nước là bị gì ? cách xử lý hiệu quả ?
Cách Khắc Phục Tình Trạng Bồn Cầu Bị Tụt Nước.

Xác định nguyên nhân và xử lý tình trạng bồn cậu bị tụt nước.

Khi phát hiện lỗi bồn cầu bị tụt nước , điều đầu tiên chúng ta nên làm là xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có dẫn nhiều nguyên nhân có thể gây tới hiện trạng trên như do van nước đã hỏng, do phao nước hỏng,  do nút bấm nước hoặc cũng có thể là do nguồn cấp nước của bạn hiện đang hết. Do đó, để có thể đưa ra được hướng giải quyết phù hợp nhất thì việc xác định nguyên nhân là vô cùng quan trọng.

Van xả là một bộ phận rất quan trọng trong một chiếc bồn cầu có chắc nhiệm xả nước khi có lực tác động của con người vào cần gặt hoặc nút bấm. Khi van xả bị hỏng có thể gây tình trạng nước liên tục tụt. Do van đã bị hở và nước sẽ theo lỗ hở đó và chảy xuống buồn cầu. Do đó, nếu gặp tình trạng bồn cầu bị tụt nước thì bạn có thể kiểm tra van xả ngay, xem van có hoạt động bình thường không và có kẽ hở nào không. Nếu van đã bị hỏng thì bạn có thể đi mua van về thay thế để có thể tiếp tục sử dụng bồn cầu bình thường.

Nếu đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi tụt nước không phải do van xả, bạn hãy thử kiểm tra phao nước và nút bấm. Bởi việc hỏng hóc ở hai bộ phận này cũng có thể gây ra tình trạng tụt nước hiện tại cho bồn cầu nhà bạn. Phao nước cũng là một bộ phận quan trọng để quyết định nước có vào két nước của bạn không.  Khi phao nước bị kẹt hoặc có dấu hiệu hỏng hóc có thể làm cho các van cấp nước không được mở ra . Từ đó bồn cầu của bạn không có nước cấu vào và luôn trong tình trạng thiếu nước.

Nút bấm có lẽ là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng tụt nước bởi nếu nút bấm mà hỏng sẽ làm cho van xả luôn hé và từ đó nước từ trong két nước sẽ xả vào bồn liên tục.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về cách xử lý bồn cầu bị tụt nước và chúc bạn sớm khắc phục được tình hình.

Bạn hãy tin tưởng lựa chọn chúng tôi hỗ trợ bạn xử lý rút hầm cầu nhé!

Công Ty Hút Hầm Cầu Huyện Hóc Môn Phan Châu.

Địa chỉ: Số 10 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 097 345 31 80

Điện Thoại Bàn : 097 345 31 80

Email: ruthamcauhuyenhocmon.info@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.